Vết Nứt – Ám Hồn Trong Tranh – Cracked 2022

92
Share
Copy the link

Nếu là một người yêu thích phim kinh dị thì bạn không thể nào bỏ qua một tác phẩm điện ảnh mang màu sắc rùng rợn và mai mị của Thái Lan đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây được. Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh thật sự là một bộ phim đáng xem vì những trải nghiệm mà nó mang lại.

Nội dung chính của Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh

Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh là một câu chuyện kể về việc hai mẹ con Ruja và Rachel quyết định trở về quê nhà Chiangmai bán những bức tranh có giá trị của cha Ruja với hy vọng kiếm đủ số tiền mổ mắt cho Rachel. Khi về đến đây, hai mẹ con Rujia đã gặp gỡ một người thợ phục chế tranh ảnh tên Tim do Nichkhun thủ vai. Chính vì sự gặp gỡ này mà hàng loạt các câu chuyện bí ẩn đằng sau các bức tranh được hé lộ.

Điểm cộng trong phim Vết nứt – Ám hồn trong tranh

Kịch bản

Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh ghi điểm đầu tiên ngay từ khâu kịch bản. Có thể nói kịch bản phim được xây dựng khá tốt. Nội dung mạch lạc xuyên suốt cả bộ phim. Với thời lượng 93 phút nhưng bộ phim đã truyện tải trọn vẹn những điều mà tác giả hướng đến.

Mở đầu và kết phim đều gãy gọn, không quá dài lê thê cũng không quá ngắn. Vào phim không ồn ào và kết phim giải quyết được toàn bộ cốt truyện đặt ra. Tất cả các nhân vật đều có đất diễn và một cái kết thỏa đáng. 

Kịch bản cũng không đi theo hướng phim kinh dị Thái pha chút hài hước hay cách pha trò tạo những mảng miếng thường thấy thay vào đó phim giữ được không khi rùng rợn từ đầu đến cuối phim tạo cho người xem cảm giác ma mị thật sự.

Kịch bản phim Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh cũng khá ấn tượng khi sử dụng khá nhiều chất “ma mới”. Nếu xem trailer các phân cảnh ban đầu, nhiều bạn sẽ nghĩ đây là một bộ phim mang đậm yếu tố tâm linh gồm nhiều hình ảnh đình miếu, lên đồng đồng đậm chất Thái Lan nhưng thực chất khi xem phim bạn sẽ nhận ra rằng đây là một dự án phim kết hợp 4 nước Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan nên chất “ma” trong phim thật sự mới lạ và khá hiện đại.

Các phân cảnh trong phim

Phân cảnh đầu tiên chính là hình ảnh các bức tranh của cha Rujia. Tất cả những bức tranh đều có một điểm chung là đôi mắt của các nhân vật trong tranh đều xuất hiện vết nứt và chủ nhân của những bức tranh này đều đã tự sát. Ngay cả tác giả của bức tranh Pakom – cha của Rujia cũng đã tự sát ngay trước bức tranh này.

Phân cảnh mở đầu trong phim cũng khá ấn tượng. Đó là hình ảnh đau khổ của Rujia khi biết đôi mắt của con gái Rachel sắp bị mù vĩnh viễn. Bối cảnh khá tối tăm trong ngôi nhà đơn chiếc tại New York, jumpscare cũng xuất hiện khá bất ngờ qua đôi mắt như rực lửa của cô con gái Rachel. Có thể thấy phân cảnh mở đầu phiên đã cho người xem một điểm báo, hồn ma đã bắt đầu xuất hiện và dọa dẫm hai mẹ con từ khi còn ở nước ngoài.

Phần lớn các phân cảnh Jumpscare trong phim cũng đến từ đôi mắt của bé Rachel. Dường như tác giả không hứng thú với các thể loại hù dọa lối mòn trong các bộ phim ma. Điều này thể hiện qua việc các phân cảnh soi gương chải tóc trong phim vẫn tiếp diễn bình thường mà không xuất hiện một màn hù dọa nào cả.

Âm thanh

Âm thanh ám ảnh nhất trong phim có lẽ là tiếng kêu “Mommy mommy” của Rachel cứ lặp đi lặp lại dai dẳng xuyên suốt toàn bộ bộ phim. Nếu đã từng xem Night at the Museum chắc chắn mọi người sẽ liên tưởng tiếng kêu này đồng thanh với “mummy mummy” (xác ướp).

Bên cạnh đó, tác giả cũng dùng yếu tố âm thanh như một phần tạo nên những phân cảnh jumpscare trong phim. Nhưng thật sự nó không quá ấn tượng và đủ sức làm người xem thót tim. Các tiếng thét của các nhân vật, các âm thanh lộc cộc và tiếng mở cửa cót két trong không gian chật hẹp cũng gây hiệu ứng hoảng sợ nhưng thật sự đối với những bạn thích xem kinh dị loại nặng thì nó thật sự vẫn chưa đủ đô.

Các pha plot twist trong phim

Nếu các pha hù dọa trong phim không quá ấn tượng thì bù lại phim có những cú twist khá gắt. Bạn sẽ khá bất ngờ với nhân vật Nichkhun thủ vai chắc chắn rằng cho đến khi rời khỏi rạp bạn vẫn sẽ chưa biết được nhân vật anh đóng tên gì. Thật ra cái tên Tim nhà phục chế tranh chỉ là thân phận fake của anh mà thôi. Nhân vật này có một số phận khá đáng thương lúc còn nhỏ và đây cũng chính là động cơ để anh quay lại trả thù gia đình Rujia.

Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh có thể không phải là một bộ phim kinh dị xuất sắc mãn nhãn nhưng nó lại khai thác được chiều sâu về thế giới hội họa và nỗ lực khai thác các yếu tố kinh dị mới. Hãy đến xem và cảm nhận trọn vẹn bộ phim nhé. Xem các phim kinh dị khác tại đây.

Vết nứt – Ám Hồn Trong Tranh